TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẢNG BỘ TỈNH ĐIỆN BIÊN
 • Khai mạc trọng thể kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh Điện Biên khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021
 • Thời gian đăng: 16/03/2021 09:18:47 AM
 • Sáng ngày 16/3/2021, HĐND tỉnh Điện Biên khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021 đã khai mạc trọng thể kỳ họp thứ 17. Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên dự và phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp. Tham dự kỳ họp có các đồng chí: Đại diện Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Điện Biên; các vị đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh; đại diện thường trực HĐND, lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan của tỉnh. Các đồng chí Lò Văn Muôn, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lò Văn Phương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Giàng Thị Hoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ tọa điều hành kỳ họp.
 • KM-HDNN17_1.jpg

  Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa 14, nhiệm kỳ 2021 – 2026 diễn ra trong không khí cả nước đang tập trung chuẩn bị tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; Đảng bộ chính quyền, lực lượng vũ trang và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh đang quán triệt, triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 14 và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng.

  Đây là kỳ họp nhằm tổng kết hoạt động của Hội đồng nhân dân tỉnh khóa 14, nhiệm kỳ 2016-2021; đồng thời, cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng khác như: (1)- Thành lập Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh; (2)- Quy định mức chi kinh phí phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; (3)- Thông qua kết quả rà soát, tổng hợp nhu cầu và kế hoạch đầu tư công năm 2021 và giai đoạn 2021 – 2025 chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số; (4)- Thông qua Dự án bảo vệ, phát triển rừng bền vững tỉnh Điện Biên giai đoạn 2021 – 2025.Đây là những nhiệm vụ quan trọng, nhằm kịp thời thể chế hóa và tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 14, nhiệm kỳ 2020-2025 và chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

   Phát biểu tại Kỳ họp, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Hoạt động của HĐND và đại biểu HĐND tỉnh Điện Biên trong nhiệm kỳ 2016 – 2021 luôn bám sát chức năng, nhiệm vụ, kế thừa và phát huy những kinh nghiệm quý báu của nhiệm kỳ trước, nỗ lực, đoàn kết, nâng cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng bộ, cử tri và Nhân dân, tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt độngcủa HĐND và các đại biểu HĐND, tiếp tục khẳng định vị thế, vai trò cơ quan quyền lực Nhà nước tại địa phương, đạt được nhiều kết quả nổi bật, góp phần quan trọng cùng với toàn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong tỉnh thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã đề ra.

  Đồng chí Nguyễn Văn Thắng đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh tập trung nghiên cứu, thảo luận, phát huy trách nhiệm trước cử tri, đảm bảo các nghị quyết sát với tình hình thực tế của tỉnh, có tính khả thi cao và đáp ứng sự mong đợi của cử tri và Nhân dân. Ngay sau khi các nghị quyết của HĐND tỉnh được ban hành, UBND tỉnh phải sớm cụ thể hóa để tổ chức thực hiện. Trong đó, hết sức chú ý đến công tác tuyên truyền, hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện của các sở, ban, ngành, địa phương, bảo đảm các cơ chế, chính sách đã ban hành phải được thực hiện đồng bộ, hiệu quả, tạo được sự đồng thuận cao trong cả hệ thống chính trị và huy động được sự tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

  KM-HDND17_2.jpg

  Đ/c Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp

  Thay mặt Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Văn Thắng ghi nhận và biểu dương những nỗ lực cố gắng, những đóng góp quan trọng của Hội đồng nhân dân và đại biểu HĐND các cấp, cử tri và nhân dân trong tỉnh trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí thay mặt Tỉnh Ủy - HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh Điện Biên cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chính phủ và sự phối hợp, giúp đỡ của các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương đối với hoạt động của HĐND, UBND tỉnh Điện Biên trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng cảm ơn và chúc mừng các vị đại biểu HĐND tỉnh khoá XIV đã hoàn thành trọng trách của mình trong nhiệm kỳ 2016 – 2021; đồng thời đề nghị các vị đại biểu tham gia tái cử đại biểu HĐND tỉnh khóa mới sẽ tiếp tục phát huy những kết quả, kinh nghiệm hoạt động trong nhiệm kỳ qua, để đóng góp nhiều hơn nữa cho hoạt động của HĐND tỉnh ngày càng hiệu quả. Đối với những vị đại biểu không tiếp tục tái cử, mong các vị tiếp tục quan tâm, dành thời gian theo dõi và tham gia đóng góp ý kiến tâm huyết, quý báu đối với hoạt động của HĐND tỉnh trong thời gian tới.

  Trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Văn Thắng yêu cầu Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với các cơ quan liên quan tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, đẩy mạnh tuyên truyền vận động cử tri tích cực đi bỏ phiếu, tham gia thực hiện tốt cuộc bầu cử theo kế hoạch triển khai thực hiện của cấp ủy, chính quyền địa phương nơi cư trú. Lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất, phương tiện kỹ thuật, tạo điều kiện để cử tri tiến hành bỏ phiếu thuận lợi. Tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự; ngăn chặn mọi hành vi lợi dụng dân chủ, vi phạm pháp luật về bầu cử; bảo đảm an ninh, an toàn, trật tự xã hội trong quá trình diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn tỉnh. Chuẩn bị cho kỳ họp thứ nhất của Hội đồng nhân dân tỉnh khóa 15, nhiệm kỳ 2021 - 2026 thực hiện nhiều nội dung quan trọng như: bầu các chức danh của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, các cơ quan của HĐND, Ủy viên UBND tỉnh.

  Nhiệm kỳ 2016 - 2021 của HĐND đã đạt những kết quả tích cực, quan trọng, tạo tiền đề và nhiều kinh nghiệm quý báu cho nhiệm kỳ tiếp theo. Đồng chí tin tưởng rằng, hoạt động của HĐND nhiệm kỳ 2021 - 2026 với một sức bật mới sẽ tạo nền tảng và động lực quan trọng cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong tỉnh phát huy truyền thống đoàn kết, tranh thủ thời cơ, vượt qua thách thức, "Quyết tâm xây dựng tỉnh Điện Biên phát triển nhanh và bền vững", đáp ứng sự mong đợi, tin tưởng của cử tri và nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

                                                                                                                                                      Tin, ảnh: Thanh Tiềm – Hoài Nam

 • BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
  Liên kết web
 • Thống kê truy cập
  Tổng truy cập: