TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẢNG BỘ TỈNH ĐIỆN BIÊN
 • Diễn văn khai mạc Lễ Hội Hoa Ban năm 2022 của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên
 • Thời gian đăng: 14/03/2022 05:22:18 PM - Lượt đọc: 867
 • Ngày 13/03/2022, Tỉnh Điện Biên tổ chức khai mạc Lễ hội Hoa Ban năm 2022, Trang thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh Điện Biên giới thiệu toàn văn phát biểu khai mạc của đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên:
 • Kính thưa đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam!

  Kính thưa các đồng chí Uỷ viên Trung ương đảng, lãnh đạo các ban, bộ ngành Trung ương và các tỉnh bạn!

  Kính thưa vị đại biểu khách quý, các vị đại biểu tỉnh Điện Biên!

  Thưa toàn thể đồng chí, đồng bào và du khách!

            Hòa chung không khí hân hoan của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta phấn khởi đón chào mùa Xuân mới, ra sức thi đua, lao động, sản xuất phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đã đề ra, hôm nay, trên mảnh đất văn hóa lịch sử đặc biệt này, tỉnh Điện Biên long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Hoa Ban năm 2022, một trong những sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch lớn nhất của tỉnh.

  anh-2321.jpg

  Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Điện Biên phát biểu khai mạc Lễ hội

  Từ năm 2014, Lễ hội Hoa Ban bắt đầu được tỉnh Điện Biên tổ chức vào trung tuần tháng 3 hàng năm. Đến nay Lễ hội đã trở thành thương hiệu văn hóa du lịch đặc trưng của tỉnh, đông đảo người dân, du khách cả nước đón đợi yêu mến. Lễ hội Hoa ban càng có ý nghĩa khi khai mạc đúng vào ngày 13/3 thời khắc mà cách đây 68 năm, dưới sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, quân đội Nhân dân Việt Nam đã nổ phát súng đầu tiên mở màn chiến dịch Điện Biên Phủ làm lên chiến thắng “lừng lẫy năm châu, trấn động địa cầu”.

  Kính thưa các vị đại biểu, khách quý!

  Thưa toàn thể đồng chí, đồng bào và du khách thân mến!

  Không chỉ dừng ở việc khoe sắc Hoa ban - loài hoa biểu trưng riêng có của núi rừng Tây Bắc, biểu tượng cho sự thủy chung son sắt và vẻ đẹp trong trắng của người con gái nơi đây, Lễ hội Hoa ban còn là dịp để tôn vinh, bảo tồn và phát huy những giá trị truyền thống đặc sắc của cộng đồng 19 dân tộc tỉnh Điện Biên, quảng bá vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa và những tiềm năng du lịch của Điện Biên nói riêng, vùng Tây Bắc nói chung tới đông đảo người dân, du khách trong nước và bạn bè quốc tế. Lễ hội còn là cơ hội để Điện Biên tăng cường, mở rộng kết nối giao lưu với các tỉnh, thành phố, cộng đồng doanh nghiệp để cùng liên kết, khai thác du lịch thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Sự lan tỏa của Lễ hội Hoa ban còn góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực cho tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu theo mục tiêu của Nghị quyết 03-NQ/TU, của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; đặc biệt, Lễ hội góp phần cụ thể hóa các mục tiêu Nghị quyết số 33-NQ/TW, Hội nghị Trung ương 9 (khóa XI) về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”, đưa văn hóa trở thành sức mạnh nội sinh của dân tộc, đồng thời góp phần tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc, giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIV.

  Thay mặt Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh, tôi  nhiệt liệt chào mừng đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, các đồng chí Uỷ viên Trung ương Đảng, lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và lãnh đạo các tỉnh bạn, các vị đại biểu, khách quý, các nhà tài trợ cùng toàn thể Nhân dân và du khách trong và ngoài nước đã có mặt trong Lễ khai mạc hôm nay. Kính chúc các đồng chí cùng toàn thể Nhân dân và du khách sức khỏe, hạnh phúc, thành công.

  Kính thưa các vị đại biểu, khách quý!

  Thưa toàn thể đồng chí, đồng bào và du khách thân mến!

  Điện Biên, vùng phên dậu vững chắc nơi biên cương Tổ quốc không chỉ là xứ sở của Hoa Ban, nơi chứa đựng bản sắc văn hóa phong phú của 19 dân tộc anh em. Điện Biên tự hào là mảnh đất anh hùng với Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ; nơi đây còn được thiên nhiên ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh hùng vĩ, thơ mộng như vựa lúa Tây Bắc Mường Thanh, đèo Pha Đin huyền thoại, Hồ Pá Khoang, cảnh quang sông nước Mường Lay thơ mộng, núi đá hoang sơ Tủa Chùa. Với niềm tự hào, ý thức trách nhiệm, sự đoàn kết một lòng giữa Đảng, chính quyền và Nhân dân các dân tộc, Điện Biên đã, đang và sẽ tiếp tục bảo tồn, phát huy và lan tỏa những giá trị nội sinh, biến tiềm năng, lợi thế thành động lực thúc đẩy du lich, kinh tế, xã hội phát triển đem lại cuộc sống ấm lo, hạnh phúc cho Nhân dân. Để Điện Biên thực sự là điểm đến hấp dẫn, nổi bật trên hành trình khám phá Tây Bắc. Lễ hội Hoa Ban năm 2022 đã được chuẩn bị công phu, hứa hẹn là một đại nhạc hội trang trọng, lung linh sắc màu, đêm hội tụ giao thoa, tôn vinh các giá trị văn hoá truyền thống của Nhân dân các dân tộc vùng cao, mở đầu cho một mùa Lễ hội vui tươi, tràn ngập sắc Hoa ban từ rẻo cao đến những con phố. Đi ĐỂ YÊU hãy đến với Điện Biên, để đắm mình trong sắc thắm Hoa ban với truyền thuyết về tình yêu đôi lứa, để cảm nhận tình yêu thương, gắn kết cộng đồng, để thêm tự hào, thêm yêu quê hương đất nước. Sự kiện này càng có ý nghĩa khi được tổ chức ngay trước thời điểm Việt Nam mở cửa hoàn toàn du lịch quốc tế sau một thời gian dài ngừng trệ do dịch Covid-19.

  Kính thưa các vị đại biểu, quý vị khách quý!

   Thưa toàn thể đồng chí, đồng bào và du khách!

  Lễ hội Hoa Ban năm 2022 đã nhận được sự quan tâm sâu sắc của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành Trung ương, Đài Truyền hình Việt Nam, các tỉnh, thành phố và đồng bào cả nước, các vị khách quốc tế, sự đồng hành của các doanh nghiệp, sự nỗ lực cố gắng không mệt mỏi của các sở, ban, ngành, đơn vị tổ chức, các diễn viên, nghệ sỹ, ca sỹ, các chuyên gia của VTV đã khắc phục mọi khó khăn do dịch bệnh Covid 19 để chuẩn bị chu đáo cho Lễ Khai mạc. Thay mặt Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Điện Biên, tôi trân trọng cảm ơn sự quan tâm đặc biệt của Trung ương Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội, các đồng chí lãnh đạo, các vị khách quý cùng các tập thể, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã quan tâm, tạo điều kiện để tỉnh Điện Biên tổ chức thành công Lễ hội Hoa Ban năm 2022, là mảnh đất giàu truyền thống cách mạng, cảnh quang thiên nhiên, văn hoá đa dạng, phong phú tỉnh Điện Biên mong muốn là điểm đến không thể thiếu của những du khách trong và ngoài nước yêu thiên nhiên, bản sắc văn hoá, giá trị lịch sử, truyền thống dân tộc. Bên cạnh đó, với nhiều chính sách đột phá, thông thoáng, minh bạch, nói không với tiêu cực, hạ tầng giao thông đường bộ, đường hàng không từng bước được hoàn thiện, tỉnh Điện Biên kêu gọi doanh nghiệp và nhà đầu tư trong và ngoài nước hãy cùng quan tâm, lựa chọn Điện Biên là điểm đến đầu tư về dịch vụ, du lịch và nhiều lĩnh vực tiềm năng, thế mạnh khác.

  Thay mặt lãnh đạo tỉnh Điện Biên tôi tuyên bố khai mạc Lễ hội Hoa Ban năm 2022 với chủ đề “lung linh miền hoa ban”.

  Xin kính chúc quý vị đại biểu, quý vị khách quý cùng toàn thể đồng chí, đồng bào và du khách sức khỏe,hạnh phúc, có một buổi tối thưởng thức chương trình nghệ thuật nhiều cảm xúc và có nhiều trải nghiệm thú vị, ý nghĩa, an toàn trong Lễ hội Hoa Ban năm 2022 tại tỉnh Điện Biên.

  Xin trân trọng cảm ơn!

  Vũ Văn Công, VPTU

 • BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
  Liên kết web
 • Thống kê truy cập
  Tổng truy cập: