TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẢNG BỘ TỈNH ĐIỆN BIÊN
 • Một số kết quả nổi bật trong hoạt động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh 6 tháng đầu năm 2022
 • Thời gian đăng: 15/07/2022 10:45:53 AM - Lượt đọc: 72
 • 6 tháng đầu năm 2022, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai, tổ chức thực hiện đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ trọng tâm, nhiệm vụ thường xuyên hoạt động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh và đạt được những kết quả nổi bật, quan trọng:
 • Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp chủ động phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền các cấp tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức của đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân trong thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, của tỉnh; thực hiện nghiêm các quy định, hướng dẫn trong phòng, chống dịch Covid-19; tham gia ủng hộ Quỹ Vì người nghèo, Quỹ phòng chống Covid-19; tự giác hưởng ứng, ủng hộ công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh.

  Tăng cường công tác phát triển đoàn viên, hội viên; tổ chức triển khai thực hiện tốt các hoạt động giám sát và phản biện xã hội (Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức 19 cuộc giám sát, 09 cuộc phản biện xã hội); tham gia có hiệu quả công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; tăng cường hoạt động đối ngoại Nhân dân,… Tập trung phát động, triển khai thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua của từng tổ chức gắn với thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của tỉnh năm 2022. Phối hợp thực hiện tốt công tác xã hội, từ thiện (Hỗ trợ 52.120 suất quà tết, trị giá 07 tỷ đồng cho hộ nghèo, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội; hỗ trợ 50 con trâu, bò sinh sản, trị giá 750 triệu đồng…) kịp thời tổ chức thăm, tặng quà, hỗ trợ vật chất cho người nghèo, hộ gia đình chính sách, người có công và đối tượng bảo trợ xã hội đón Tết vui vẻ, đầm ấm; chăm lo đời sống đoàn viên, hội viên.

  Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp tổ chức 256 cuộc tiếp xúc cử tri của các đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, với 12.834 lượt người tham dự, ghi nhận 759 lượt ý kiến, kiến nghị của cử tri. Tập trung chỉ đạo tổ chức đại hội cựu chiến binh các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Cựu chiến binh tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027; đại hội đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027.…

  -nh-HN-MTTQ-1.jpg

  Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Mùa A Sơn chủ trì Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động của Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh

            Về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối 2022, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh tăng cường đổi nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở. Tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua gắn với chức năng, nhiệm vụ của mỗi tổ chức. Vận động các tổ chức, cá nhân quyên góp, ủng hộ chăm lo cho người nghèo, hộ gia đình chính sách, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

            Tập trung phối hợp với các cấp, các ngành trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện các chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới. Tiếp tục phát huy vai trò trong tham gia tuyền truyền, vận động Nhân dân thực hiện nhiệm vụ giải phóng mặt bằng các dự án khi được triển khai trên địa bàn tỉnh.

            Phối hợp chặt chẽ với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và Thường trực HĐND cùng cấp xây dựng kế hoạch để các vị đại biểu Quốc hội tỉnh, các đại biểu HĐND tiếp xúc cử tri theo Luật định; tổ chức tốt việc tập hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân phản ánh tại các kỳ họp HĐND các cấp.

  Phối hợp chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức Hội nghị biểu dương người có uy tín, già làng, trưởng dòng họ, nhân sỹ, trí thức, doanh nhân tiêu biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Điện Biên lần thứ VI, năm 2022. Tập trung chỉ đạo tổ chức Đại hội Hội Cựu chiến binh cấp huyện và tổ chức thành công Đại hội đại biểu Cựu chiến binh tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027; Đại hội Đoàn Thanh niên các cấp và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027; Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Công đoàn tỉnh Điện Biên lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028…

  Trần Hoài Nam, VPTU.

 • BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
  Liên kết web
 • Thống kê truy cập
  Tổng truy cập: