TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẢNG BỘ TỈNH ĐIỆN BIÊN
 • Tri ân anh hùng liệt sỹ tại các tỉnh miền Trung
 • Thời gian đăng: 14/07/2020 09:16:44 AM
 • Tiếp tục chương trình tri ân các anh hùng liệt sỹ tại các tỉnh miền Trung, ngày 10 và 11/7, đoàn công tác Thường trực tỉnh ủy Điện Biên do đồng chí Trần Văn Sơn – UVTW Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ thanh niên xung phong và các liệt sĩ đã hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc.
 • 1
  Đoàn công tác Thường trực tỉnh ủy Điện Biên đặt vòng hoa, dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm các liệt sĩ TNXP toàn quốc và khu mộ 10 nữ anh hùng liệt sĩ TNXP Ngã ba Đồng Lộc.
  Ngã ba Đồng Lộc thuộc huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh là mảnh đất hứng chịu nhiều bom đạn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ với gần 43.000 quả bom các loại, bình quân mỗi mét vuông đất ở đây phải chịu 3 quả bom; hơn 4.000 liệt sĩ trong cả nước đã nằm xuống mảnh đất thiêng liêng này, trong đó có sự hy sinh của 10 nữ TNXP tại Ngã ba Đồng Lộc vào ngày 24/7/1968 khi đang làm nhiệm vụ.

  Trong không khí trang nghiêm, thành kính, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các thành viên trong đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm các liệt sĩ TNXP toàn quốc và khu mộ 10 nữ anh hùng liệt sĩ TNXP Ngã ba Đồng Lộc.

  Trước anh linh các liệt sĩ, đoàn đại biểu tỉnh Điện Biên đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn trước sự hy sinh to lớn của những người con ưu tú vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Các anh, các chị mãi mãi là tấm gương tiêu biểu cho lòng yêu nước, ý chí quật cường, cống hiến, hy sinh vì độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

  Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Điện Biên nguyện phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tích cực chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đối tượng chính sách ngày càng tốt hơn; phấn đấu tiếp tục xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp và phát triển để xứng đáng với sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ.

  1
  Tiếp đó, đoàn công tác của Thường trực tỉnh ủy Điện Biên đã đến chào xã giao, tặng quà lưu niệm cho Tỉnh ủy Hà Tĩnh. Tiếp đoàn có đồng chí Lê Đình Sơn, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh.

  Tại đây, đ/c Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Sơn trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh. Vui mừng trước những kết quả phát triển kinh tế - xã hội mà Hà Tĩnh đạt được, đồng chí Trần Văn Sơn tin tưởng với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, đúng hướng của cấp ủy, chính quyền các cấp trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, Hà Tĩnh sẽ thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

  Đồng chí Trần Văn Sơn mong muốn Hà Tĩnh sẽ trao đổi kinh nghiệm, những cách làm hay, sáng tạo, linh hoạt ... để Điện Biên nghiên cứu, áp dụng vào tình hình thực tế địa phương, nhất là công tác đầu tư phát triển hạ tầng giao thông, thu hút đầu tư, cải cách hành chính, xây dựng nông thôn mới, tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp…

  Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên cũng thông tin một số thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua; đồng thời mong muốn hai địa phương tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tiếp tục tổ chức các đoàn giao lưu, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau để đưa hai tỉnh ngày càng phát triển bền vững./.

 • Nguồn tin: http://dienbientv.vn
 • BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
  Liên kết web
 • Thống kê truy cập
  Tổng truy cập: