TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẢNG BỘ TỈNH ĐIỆN BIÊN
 • Ban Tuyên giáo tỉnh Điện Biên: Nâng cao chất lượng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên ở cơ sở
 • Thời gian đăng: 18/04/2019 02:53:08 PM
 • Trong thời gian qua, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Điện Biên đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, công tác tuyên giáo có chuyển biến rõ nét; qua đó củng cố lòng tin của nhân dân đối với Đảng, với đường lối đổi mới của đất nước, của tỉnh.
 • 5.jpg

  Đồng chí Lâm Văn Năm - Phó Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên phát biểu tại Hội nghị tổng kết công tác

  Tuyên giáo năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

  Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Điện Biên đã tham mưu giúp Thường trực, Ban Thường trực Tỉnh ủy, cấp ủy các cấp lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các lĩnh vực công tác tuyên giáo. Năm 2017, Ban Tuyên giáo đã biên soạn, biên tập 36 số Thông tin tổng hợp, 5 số Thông tin an ninh tư tưởng, 15 số Thông tin chuyên đề, phát hành 3.000 cuốn Sổ tay sinh hoạt chi bộ/tháng. Thẩm định gần 60 văn bản, đề án liên quan đến công tác tuyên giao do các sở, ban ngành, cơ quan, đơn vị đề nghị.

  Ban Tuyên giáo các cấp tham mưu cấp ủy ban hành Kế hoạch về tổ chức học tập, nghiên cứu, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết  Trung ương 5, 6. Phối hợp với văn phòng, các ban xây dựng Đảng tổ chức các hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết tại cấp mình. Tại các hội nghị này, Ban Tuyên giáo các cấp đã tập trung tham mưu cấp ủy triển khai nội dung như: tiến hành thảo luận, làm rõ thêm những vấn đề mới được tiếp thu, đồng thời kiến nghị các giải pháp triển khai tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết; gắn việc học tập, truyền đạt nội dung văn kiện với việc phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch... Các đơn vị triển khai đạt hiệu quả cao, sáng tạo như Điện Biên Đông, Mường Ảng, Nậm Pồ, Mường Lay...

  Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tiếp tục đưa việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào thực tiễn đời sống chính trị, xã hội với nhiều hình thức sinh động, thiết thực, hiệu quả, góp phần chỉnh đốn, xây dựng Đảng. Qua giám sát cho thấy, việc triển khai đã được các cấp ủy quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao như tổ chức các gặp mặt giao lưu với các gương điển hình tiêu biểu, phát động cuộc thi sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật về đạo đức Hồ Chí Minh, xây dựng phóng sự về người tốt – việc tốt... Các lực lượng vũ trang vận dụng linh hoạt, sinh động thiết thực trong cán bộ chiến sỹ nêu cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu, không ngại khó khăn, gian khổ, miệt mài rèn luyện, tu dưỡng để xứng danh Bộ đội Cụ Hồ.

  Bên cạnh đó, công tác chỉ đạo, định hướng báo chí được tăng cường, có hiệu quả; hoạt động báo chí ngày càng đi vào nề nếp, các loại hình báo chí được duy trì. Việc theo dõi báo chí phản ánh về Điện Biên được tiến hành thường xuyên, kịp thời cung cấp thông tin cho công tác lãnh đạo, quản lý. Tính đến hết năm 2017, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Điện Biên đã xây dựng 52 báo cáo công tác báo chí tuần. Phối hợp giải quyết 43 vụ việc phức tạp, nhạy cảm như việc khai thác tài nguyên khoáng sản, tranh chấp đất đai, phá rừng, bá hàng đa cấp... Qua đó, giúp cho các cơ quan báo chí, đội ngũ báo cáo viên có cơ sở để phản ánh đúng bản chất sự việc, giải đáp những băn khoăn, tâm tư của cán bộ, Đảng viên và nhân dân.

  Công tác tuyên truyền miệng và hoạt động của đội ngũ báo cáo viên các cấp được củng cố, kiện toàn với 5 báo cáo viên Trung ương, 45 báo cáo viên cấp tỉnh, 352 báo cáo viên cấp huyện và tương đương, 3.000 tuyên truyền viên cấp xã. Cấp ủy các cấp đã đẩy mạnh việc nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên; đồng thời định hướng nội dung tuyên truyền phong phú, sát với nhu cầu thông tin của từng đối tượng, phương pháp tuyên truyền có bước được đổi mới theo hướng đáp ứng nhu cầu thông tin của Đảng viên ở cơ sở.

  Ban Tuyên giáo các cấp tổ chức thành công Hội thi Báo cáo viên giỏi, tạo điều kiện để đội ngũ báo cáo viên học tập, nghiên cứu, trao đổi về kinh nghiệm, trau đồi kỹ năng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; góp phần đẩy mạnh nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền miệng và hoạt động của đội ngũ báo cáo viên trong tỉnh. Trong năm 2017, 9/14 Đảng bộ trực thuộc trên địa bàn tỉnh tổ chức Hội thi cấp huyện và tương đường thu hút 163 báo cáo viên, tuyên truyền viên thuộc các chi, Đảng bộ trực thuộc tham gia. Kết quả xếp loại: 62 đồng chí đạt loại Giỏi, 81 đồng chí đạt loại Khá. Tại Hội thi Báo cáo viên, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các thí sinh đạt kết quả cao nhất.

  Đồng chí Lâm Văn Năm – Phó Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên đánh giá cao kết quả của Ban Tuyên giáo đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu các đơn vị trong Ban cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp có hiệu quả, đổi mới phương pháp làm việc để thích ứng với tình hình mới.

  Trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Điện Biên tiếp tục đấu tranh bảo vệ nền tư tưởng của Đảng, cổ vũ, động viên cán bộ Đảng viên, nhân dân các dân tộc phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu năm 2018. Chủ động ứng phó với những vấn đề nóng, định hướng tốt dư luận xã hội, góp phần thống nhất tư tưởng chỉ đạo trong Đảng, đồng thuận trong xã hội và nhân dân. Tăng cường đoàn kết, phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn Đảng bộ, toàn quân và nhân dân; giữ vững ổn định chính trị, chủ quyền biên giới quốc gia, đảm bảo an ninh trật tự./.

   

 • Nguồn tin: Lường Hương/Dienbientv.vn
 • BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
  Liên kết web
 • Thống kê truy cập
  Tổng truy cập: