TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẢNG BỘ TỈNH ĐIỆN BIÊN
  • Tặng 100 nghìn đồng/người cho toàn dân ăn Tết Độc lập
  • Thời gian đăng: 29/08/2025 04:18:05 PM - Lượt đọc: 1470
  • Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện số 149/CĐ-TTg về việc tặng quà người dân nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
  • 2-1-298.jpg

    Theo Công điện số 149/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, mỗi người dân sẽ được nhận 100.000 đồng nhân dịp Tết Độc lập.

         Công điện gửi Bộ trưởng các Bộ: Công an, Tài chính, Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; Tổng Giám đốc: Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam; Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

          Trong không khí cả nước tưng bừng phấn khởi chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, để tiếp tục thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước đối với toàn thể nhân dân, triển khai ý kiến chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Đảng ủy Chính phủ đã trình Bộ Chính trị về việc tổ chức tặng quà cho người dân nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Tại văn bản số 17129-CV/VPTW ngày 28/8/2025 của Văn phòng Trung ương, Bộ Chính trị đã đồng ý về chủ trương tặng quà người dân nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. 

         Để kịp thời triển khai ý kiến chỉ đạo của Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:

          Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Công an và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương theo chức năng, nhiệm vụ được giao căn cứ ý kiến chỉ đạo của Bộ Chính trị tại văn bản số 17129-CV/VPTW, phối hợp chặt chẽ, triển khai ngay việc rà soát đối tượng nhận quà tặng và thực hiện chuyển phần quà đến người dân bằng biện pháp phù hợp (chuyển khoản hoặc trực tiếp) trong thời gian sớm nhất có thể, xong trước ngày Quốc khánh 2/9/2025.

          Mức quà tặng: 100.000 đồng/người dân, cho toàn dân ăn Tết Độc lập.

          Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương báo cáo cấp có thẩm quyền quyết định trước ngày 29/8/2025 bố trí nguồn kinh phí phù hợp để thực hiện, bảo đảm cân đối ngân sách nhà nước.

          Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chỉ đạo các đơn vị có liên quan và các ngân hàng thương mại, nhất là các ngân hàng thương mại nơi Kho bạc nhà nước mở tài khoản, bảo đảm hệ thống thanh toán và tiền mặt, đáp ứng yêu cầu tặng quà cho người dân kịp thời, thông suốt, không để bỏ sót bất kỳ ai và không trùng lắp.

          Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan trên địa bàn, phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an, Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam để tổ chức chuyển quà kịp thời, an toàn đến người dân, bảo đảm tiến độ theo yêu cầu.

          Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam theo chức năng, nhiệm vụ được giao thực hiện công tác thông tin truyền thông về chính sách nêu trên của Đảng và Nhà nước, tạo không khí phấn khởi, đoàn kết trong nhân dân chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

          Văn phòng Chính phủ theo chức năng, nhiệm vụ được giao, theo dõi, đôn đốc việc thực hiện Công điện này; báo cáo cấp có thẩm quyền những vấn đề vượt thẩm quyền.

    Tặng 100 nghìn đồng/người cho toàn dân ăn Tết Độc lập

     

  • Nguồn tin: Theo dienbientv.vn
  • Đồng chí Trần Quốc Cường, UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm việc với UBKT Tỉnh ủy
  • Đồng chí Trần Quốc Cường, UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Ban Dân vận Tỉnh ủy
  • Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 12; tổng kết công tác tuyên truyền miệng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023
  • Đồng chí Trần Quốc Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
  • Thường trực Tỉnh ủy gặp mặt Đoàn đại biểu TNCS Hồ Chí Minh tỉnh dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII
  • Khai mạc Kỳ họp thứ Mười, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026
  • Hội nghị Đảng ủy Quân sự tỉnh ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và xây dựng Đảng bộ năm 2023
  • Ban Thường vụ Tỉnh ủy công bố quyết định về công tác cán bộ Thành ủy Điện Biên Phủ, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Trường Chính trị tỉnh
  • Ban Thường vụ Tỉnh ủy công bố quyết định luân chuyển, chỉ định Bí thư Huyện ủy Mường Nhé, nhiệm kỳ 2020 - 2025
  • Đồng chí Trần Quốc Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có uy tín, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Điện Biên
  • Trang: 
  • 891-900 of 1521<  ...  85  86  87  88  89  90  91  92  93  94  ...  >
  • BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
    Liên kết web
  • Thống kê truy cập
    Tổng truy cập: