TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẢNG BỘ TỈNH ĐIỆN BIÊN
 • Thường trực Tỉnh ủy thăm và làm việc tại Quang Ninh và Hải Phòng
 • Thời gian đăng: 28/07/2020 02:45:31 PM
 • Tiếp tục chương trình công tác của Thường trực Tỉnh ủy, trong 2 ngày 25 và 26/7, đồng chí Trần Văn Sơn – UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh và đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm, trao đổi kinh nghiệm tại một số cơ sở kinh tế, văn hóa trọng điểm của tỉnh Quảng Ninh và Tp Hải Phòng.
 • HP1.jpg

  Đoàn công tác tỉnh Điện Biên thăm Cung quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh

  Đoàn công tác tỉnh Điện Biên đã thăm các điểm như: Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh, Cung quy hoạch - hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Trong đó, Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh được xếp hạng II trong hệ thống Bảo tàng Việt Nam, với diện tích khoảng 15.000m2, bao gồm 2 khối nhà (một khối 4 tầng và một khối 3 tầng).

  Hiện Bảo tàng đang luân phiên trưng bày khoảng 6.000 tư liệu, hình ảnh, hiện vật gố, có giá trị lịch sử và hàm lượng khoa học sâu sắc về Quảng Ninh. Bảo tàng Quảng Ninh hiện đang là điểm đến hấp dẫn trong hoạt động khai thác du lịch của tỉnh, đón mỗi năm gần 200.000 lượt khách, tổng doanh thu từ bán vé đạt gần 3,5 tỷ đồng.

  Cung quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh có tổng mức đầu tư hơn 1 ngàn tỷ đồng, được xây dựng bên bờ Vịnh Hạ Long. Công trình bao gồm 2 khối: khối triển lãm là tổ hợp các khu trưng bày, triển lãm; khối trưng bày các đồ án quy hoạch chi tiết các địa phương, các lĩnh vực, ngành nghề của tỉnh, giới thiệu, triển lãm, quảng bá, tôn vinh thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và du lịch.

  HP2.jpg

  Đoàn công tác tỉnh Điện Biên thăm Khu sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao VinEco Hải Phòng

  Tại TP Hải Phòng, đoàn công tác đã đến thăm Khu sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao VinEco Hải Phòng tại xã Tân Liên, huyện Vĩnh Bảo, là một trong những "nông trường" hiện đại nhất Việt Nam hiện nay. Hiện nông trại của VinEco tại xã Tân Liên có 5 dãy nhà kính, mỗi dãy gần 1ha. Ngoài ra, còn có 3 nhà lưới phục vụ trồng dưa, ớt Nhật theo công nghệ cao.

  Đi vào sản xuất từ tháng 1/2016, nông trại đang sản xuất 14 loại cây trồng với sản lượng trung bình đạt khoảng 250 tấn/tháng gồm bí đao, chanh, dưa lê, dưa chuột, đậu bắp, su hào… Ngoài ra, sẽ tiếp tục canh tác nhiều loại rau quả giá trị cao như dưa chuột baby, ớt chuông, cà tím Nhật… trong nhà kính, nhà màng.

  Trước đó, đoàn công tác tỉnh Điện Biên đã đến thăm và dâng hương Khu Di tích Bạch Đằng Giang tại Huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng./.

 • Nguồn tin: http://dienbientv.vn/
 • BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
  Liên kết web
 • Thống kê truy cập
  Tổng truy cập: